Ngưng việc vì dịch, doanh nghiệp ở Sài Gòn tổ chức nhân viên thành đội cứu trợ thực phẩm cho người nghèo

Dù việc kinh doanh đình trệ, công ty ở Sài Gòn vẫn huy động tất cả nhân viên, ô tô cá nhân chuyên chở hàng trăm tấn nhu yếu phẩm tặng bà con nghèo tại các điểm phong tỏa khắp thành phố.

Những ngày qua, người dân tại TP.HCM đang trải qua quãng thời gian chiến đấu với dịch Covid-19. Diễn biến phức tạp của dịch bệnh khiến cuộc sống của không ít người dân, lao động nghèo rơi vào cảnh khó khăn thậm chí có người còn không đủ tiền mua lương thực.

Chứng kiến nhiều người neo đơn, thất nghiệp lao đao vì dịch bệnh, lãnh đạo cùng nhân viên Công ty Cổ phần Star Hằng Lê - đơn vị phân phối độc quyền thương hiệu mỹ phẩm YHL, đã không ít lần xót xa, xúc động. Vì vậy khi công ty tạm ngừng làm việc tại văn phòng để giãn cách, lãnh đạo đã đề xuất một số nhân viên lập thành nhóm từ nguyện, trưng dụng xe công ty, xe cá nhân để đi phân phát thực phẩm cho các điểm bị cách ly, khu lao động nghèo. Hoạt động thiện nguyện này bắt đầu kể từ khi thành phố áp dụng Chỉ thị 16. Trong suốt nhiều ngày qua, nhóm từ thiện của công ty đã rong ruổi khắp các ngóc ngách trong Thành phố để trao lương thực tận tay cho bà con nghèo.

Nhóm thiện nguyện tất bật bốc dỡ hàng để kịp chuyển đến tay bà con

Nhóm thiện nguyện tất bật bốc dỡ hàng để kịp chuyển đến tay bà con

Khi tham gia công tác này, nhóm xác định sẽ tiếp xúc với nhiều vùng có nguy cơ cao nên rủi ro dương tính với Covid-19 là rất lớn. Để không ảnh hưởng tới gia đình, các thành viên đưa gửi vợ con cho người thân chăm sóc và không gặp gỡ trong suốt quá trình đi tình nguyện. Bản thân các thành viên đều đến bệnh viện để kiểm tra Covid 1 tuần/lần. Từ giữa tháng 7, khi việc xét nghiệm tại bệnh viện khó khăn hơn, nhóm tự mua bộ kit test nhanh tại nhà thuốc để tự kiểm tra tại nhà.

Cứ như vậy, trong suốt nhiều ngày, nhóm từ thiện không nhớ đã chở được bao nhiêu chuyến hàng, vác trên vai bao nhiêu tấn gạo, đã ăn vội bao nhiêu bữa cơm để kịp chở hàng đến các điểm. “Còn 3-4 điểm gần đây nữa, anh em cố giải quyết nhanh nhé vì nhiều người nhắn tin nhờ cứu trợ gấp lắm”, đó là chia sẻ của anh Lê Quang Hoàng (28 tuổi) trưởng nhóm thiện nguyện với các đồng nghiệp. Theo anh Hoàng, những nhu yếu phẩm này được nhóm đặt mua hoặc do một vài mạnh thường quân quyên góp. Tất cả sẽ được nhóm thiện nguyện chuyển đến cho người dân ở khắp các quận huyện trên toàn TP.HCM.

Những bữa ăn vội vàng cho kịp chuyến hàng không còn là điều quá xa lạ với những thành viên trong đội

Những bữa ăn vội vàng cho kịp chuyến hàng không còn là điều quá xa lạ với những thành viên trong đội

Anh Hoàng cho biết những ngày trao quà tới các hoàn cảnh khó khăn, anh cùng mọi người đã có không ít kỷ niệm. Nhiều người, trong đó có cô lao công, công nhân nghèo đã vô cùng xúc động, gửi lời cảm ơn.

“Bạn có thấy ai đó chỉ ôm một bó rau muống, một vỉ trứng gà mà mếu máo khóc không? Mình biết công việc mình đang làm rất nguy hiểm cho bản thân và gia đình, nhưng nhìn những cái vẫy tay cám ơn, những giọt nước mắt của bà con, mình cũng không thể ngồi yên được. Mình biết, việc mình đang làm rất có ý nghĩa nên mình sẽ luôn cố gắng”, Hoàng chia sẻ.

Hàng viện trợ chủ yếu là rau xanh, gạo, trứng và được chuyển đến trong ngày cho người dân tại điểm cách ly

Hàng viện trợ chủ yếu là rau xanh, gạo, trứng và được chuyển đến trong ngày cho người dân tại điểm cách ly

Dịch bệnh ở thành phố vẫn rất khó lường nhưng các thành viên luôn lạc quan tin rằng, chính quyền sẽ sớm kiểm soát được tình hình. Anh Hoàng và những anh em khác quả quyết rằng, chỉ cần những thành viên trong nhóm còn sức khỏe, nhất định những chuyến hàng yêu thương sẽ không thể gián đoạn.

Được biết Công ty Cổ phần Star Hằng Lê (đơn vị phân phối độc quyền thương hiệu mỹ phẩm YHL) là một trong những doanh nghiệp rất quan tâm đến khách hàng và cộng đồng. Với khách hàng, doanh nghiệp này (phối hợp với công ty Cổ phần iCheck) để thực hiện minh bạch thông tin sản phẩm bằng việc số hóa thông tin trên mã vạch và dán tem chống giả ... Với cộng đồng, lãnh đạo và nhân viên công ty đã có nhiều chuyến đi đồng hành “Gieo hạt yêu thương” để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trên cả nước trong suốt nhiều năm qua.

Trong bối cảnh TP.HCM chịu ảnh hưởng lớn vì dịch bệnh, Star Hằng Lê hy vọng có thể chia sẻ bớt nỗi khó khăn của người dân nghèo trên khắp địa bàn thành phố bằng những hoạt động kịp thời, thiết thực. Cùng nhau, chúng ta sẽ bước qua đại dịch và Sài Gòn sẽ sớm nhộn nhịp trở lại như vẻ vốn có.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
([Tên nguồn]) .
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN