Những thực phẩm phổ biến chứa nhiều muối, đường, chất béo bão hòa, cồn... có thể khiến tình trạng suy tim tăng nặng và không tốt cho sức khỏe người bệnh.
Trong phân tích của mình, các nhà nghiên cứu có thể chỉ ra rằng, những người mắc bệnh tim mạch mà có họ hàng gần, chẳng hạn như cha mẹ hoặc anh chị em ruột, cũng như có hàm lượng axit béo omega-3 EPA/DHA thấp, có nguy cơ mắc bệnh tim mạch cao hơn, trên 40%.
Nhồi máu cơ tim là một biến cố tim mạch cấp tính nguy hiểm. Bệnh lý này thường gặp ở người trung niên, tuy nhiên, gần đây, tuổi trung bình của các bệnh nhân nhồi máu cơ tim đang dần trẻ hóa. Đã có không ít các trường hợp mắc bệnh khi tuổi đời chưa đến 45.
Chúng ta vẫn nghĩ nhồi máu cơ tim giống như các bộ phim vẫn chiếu trên truyền hình là một người đột ngột ôm lấy ngực và ngã ra. Nhưng thực sự không phải vậy.
Tận dụng tối đa lợi ích của các loại rau quả theo mùa để bổ sung vào chế độ dinh dưỡng không chỉ giúp ngon miệng mà còn có lợi cho sức khỏe, tốt cho tim mạch.