Bưởi, cam, quýt, ổi, nho, táo, lê, đào, mơ, mận... đều là những loại trái cây có lượng GI thấp, rất tốt cho người bệnh tiểu đường. Mỗi ngày ăn khoảng 200 g sẽ không ảnh hưởng tới lượng đường huyết trong cơ thể
Bà Lý (50 tuổi, Trung Quốc) có thân hình tương đối mập. 1 thời gian, bà bị sụt cân rất nhiều, nhưng cảm giác thèm ăn ngày càng tăng, luôn khát nước và đi tiểu thường xuyên.
Người đàn ông 30 tuổi (Trung Quốc) bất ngờ rơi vào tình trạng hôn mê, mọi người đều nghĩ là xuất huyết não nhưng khi đến bệnh viện chụp CT thì không có gì bất thường.
Trái cây là thực phẩm phù hợp với chế độ ăn uống của người bệnh đái tháo đường. Nhưng trái cây có hàm lượng đường huyết thấp là lựa chọn tốt nhất để cân bằng lượng đường trong máu. Vậy những loại trái cây nào tốt nhất cho người mắc bệnh đái tháo đường?
Chỉ trong 3 tuần, bé trai 4 tuổi ở Hà Nội sụt 3kg, tiểu nhiều ban đêm, trước đó hoàn toàn khỏe mạnh. Đi khám, gia đình rất bất ngờ khi bác sĩ thông báo con bị đái tháo đường.
Bệnh nhân có tiền sử đái tháo đường tuýp 2 nhưng không quản lý bệnh, không kiểm soát đường huyết, thấy chân tê bì đã dùng túi chườm bàn chân dẫn tới bị bỏng
Người tiểu đường cần ăn trái cây để bổ sung các chất xơ, nước, chất khoáng… Đây là ưu tiên hàng đầu. Tuy nhiên, cần phải đảm bảo tuân thủ 4 nguyên tắc.
Không chỉ ăn quá nhiều đồ ngọt, chất béo, tinh bột... mà thói quen bỏ bữa sáng, không tập thể dục, căng thẳng cũng là nguyên nhân khiến đường huyết của bạn tăng cao.