Vịt giả cầy vàng sánh, đậm đà cho ngày mát trời

Những miếng thịt vịt mềm ngon, nóng hổi quyện cùng hương thơm đặc trưng của riềng, vị đậm đà của mắm tôm, chút chua dịu của mẻ sẽ là món ăn ngon cho gia đình bạn vào những ngày mát trời thế này.

Nguyên liệu:

- 1/2 con vịt

- 1 muỗng nghệ băm

- 1 muỗng mắm tôm

- 1 muỗng tỏi băm

- 1 muỗng hành băm

- 2 muỗng riềng băm nhỏ

- 3 muỗng mẻ

- 1 trái dừa tươi

- 1 quả chanh

- Rượu gừng

- Ngò ôm, mùi tàu

- Gia vị: dầu ăn, bột ngọt, hạt nêm, muối.

 

Vịt giả cầy vàng sánh, đậm đà cho ngày mát trời - 1

Cách làm:

Bước 1: Vịt mua về rửa sạch, dùng muối và chanh chà xát bên ngoài và bên trong, rửa lại bằng rượu gừng để vịt không có mùi hôi. Nướng vịt sơ qua bằng than hoa hoặc nếu không có dùng kẹp nướng trên bếp ga để da vịt hơi cháy xém dậy lên mùi thơm.

 

Vịt giả cầy vàng sánh, đậm đà cho ngày mát trời - 2

Bước 2: Chặt vịt thành miếng vừa ăn.

 

Vịt giả cầy vàng sánh, đậm đà cho ngày mát trời - 3

Bước 3: Ướp vịt với 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê muối, 1 muỗng nghệ băm, 1 muỗng mắm tôm, 1/2 muỗng tỏi băm, 1 muỗng hành tím băm, 1 muỗng riềng băm, 3 muỗng canh nước mẻ.

 

Vịt giả cầy vàng sánh, đậm đà cho ngày mát trời - 4

Trộn đều gia vị để vịt thấm khoảng 30 phút trước khi nấu.

 

Vịt giả cầy vàng sánh, đậm đà cho ngày mát trời - 5

Bước 4: Cho 1/2 muỗng tỏi băm vào nồi khi dầu nóng già, trút thịt vịt vào xào.

 

Vịt giả cầy vàng sánh, đậm đà cho ngày mát trời - 6

Đến khi miếng thịt săn lại thì chế nước dừa xiêm vào.

 

Vịt giả cầy vàng sánh, đậm đà cho ngày mát trời - 7

Đun lửa liu riu để thịt vịt chín mềm.

Bước 5: Đến lúc nước hơi cạn, sánh vàng thì các bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Sau đó cho 1 thìa riềng băm vào để giữ hương thơm đặc trưng của riềng, giúp món ăn thơm ngon hơn.

 

Vịt giả cầy vàng sánh, đậm đà cho ngày mát trời - 8

Cuối cùng cho ngò, mùi tàu thái nhỏ vào rồi tắt bếp.

Cho vịt giả cầy ra tô dùng nóng với cơm hoặc bún đều ngon miệng.

 

Vịt giả cầy vàng sánh, đậm đà cho ngày mát trời - 9

Chúc các bạn thành công với món vịt giả cầy vàng sánh, đậm đà này nhé!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lưu Hạnh (Khampha.vn)
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN