Thử làm thăn bò xốt lá thyme kiểu Âu

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Thăn lưng bò chế biến theo kiểu món Âu không biết có khó không nhưng những miếng bò thơm mùi lá thyme chưa bao giờ thôi hấp dẫn! Hãy bắt tay vào làm thử một lần nhé!

Thử làm thăn bò xốt lá thyme kiểu Âu - 1

Món thăn bò xốt lá thyme

Mức độ: Trung bình

Lá Thyme là 1 loại lá có mùi thơm của bạc hà và mùi cỏ xạ hương được sử dụng như một thứ gia vị. Lá thyme có loại khô (tức là lá tươi đã được phơi khô rồi cắt nhỏ). Món ăn nước ngoài rất hay sử dụng loại lá này cho spagetty, món cá sốt, súp, thịt bê..v..v..

Ở TP.HCM bạn có thể hỏi mua tại chợ Bến Thành, chợ An Đông

Ở HN bạn có thể hỏi mua tại chợ Đồng Xuân, chợ Hôm…

Chuẩn bị: 20 Phút

Thực hiện: 30 Phút

Nguyên liệu: 200g thăn lưng, 50g demi glaze, 100g nấm đùi gà, 50g nấm linh chi đen, 50g nấm linh chi trắng, 100g nấm rơm, 50g nấm bào ngư, 50g hành tím, 100ml rượu vang đỏ, 5g lá thyme tươi, 50g bơ, 10g phô mai bột, 30g hành tây, 100g cà rốt, 100ml dầu ăn.

Thực hiện: 

1. Thăn lưng bò rửa sạch ướp muối, tiêu, 1/3 lá thyme, dầu ăn

2. Demi glaze quấy đều với nước lạnh. Các lọai nấm rửa sạch, chẻ miếng vừa ăn. Cà rốt cắt nhỏ, luộc chín. Hành tây, hành tím bằm nhuyễn. Làm nóng dầu ăn, cho bò vào áp chảo vàng hai mặt đem đút lò 5 phút nhiệt độ 250 độ C.

3. Xốt thyme: Làm nóng dầu ăn, cho hành tím vô phi thơm sau đó cho rượu vào nấu gần cạn, thêm lá thyme, 1/2 demi glaze, đun nhỏ lửa rồi nêm muối, tiêu, bột gà vừa ăn, tắt bế

4. Làm nóng chảo khác, xào thơm hành tây, cho các loại nấm vào xào chung, thêm phô mai bột, demi glaze, bột gà và nấu lửa nhỏ 10 phút.

5. Dọn bò ra đĩa ăn kèm nấm và xốt thyme. Bạn có thể dùng theo khoai tây nghiền và rau củ khác nếu có.

Mách nhỏ: Nếu bạn không thích có nhiều mùi của lá thyme thấm vào bò thì bạn có thể sử dụng lá thyme khô bởi Lá Thyme tươi vị sẽ nồng hơn lá thyme khô rất nhiều.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Món Ngon Việt Nam
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN