Risotto cơm ngon từ nước Ý

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Vị thơm dẻo của gạo Arborio hòa quyện với những nguyên liệu hấp dẫn như tôm, nước cốt gà làm nên đặc trưng của món cơm Ý.

Nguyên liệu:

Risotto cơm ngon từ nước Ý - 1

- Cơm Arborio: 1 chén

- Tôm sú: ½ chén

- Đậu Hà Lan hạt: ½ chén

- Dầu ô-liu: 2 thìa súp

- Nước cốt gà: 2 chén

- Rượu vang trắng: 1 chén

- Phô-mai bào: 1 thìa súp

- Hành tây: 1 củ

- Tỏi: 2 tép

- Muối, tiêu.

Cách làm:

Risotto cơm ngon từ nước Ý - 2

- Tôm sú rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu, chẻ sống lưng bỏ chỉ đen, luộc chín, để ráo. Đậu Hà Lan luộc vừa chín tới, để ráo.

Risotto cơm ngon từ nước Ý - 3

- Cho chảo lên bếp, đun nóng 2 thìa súp dầu ô-liu.

Risotto cơm ngon từ nước Ý - 4

- Hành tây bóc vỏ, thái hạt lựu cho vào chảo đảo đều đến khi hành trong suốt.

Risotto cơm ngon từ nước Ý - 5

- Tỏi bóc vỏ, đập giập, thái nhỏ, cho vào chảo hành tây đảo nhanh cho thơm.

Risotto cơm ngon từ nước Ý - 6

- Tiếp theo cho gạo vào dảo trong vòng 1 phút, thêm chút muối và hạt tiêu vào.

Risotto cơm ngon từ nước Ý - 7

- Cho rượu vang trắng vào chảo, đảo đều cho gạo thấm đều gia vị.

Risotto cơm ngon từ nước Ý - 8

- Thêm nước dùng gà lên bếp đun sôi, đảo đều tay cho gạo ngấm. Nấu không đậy vung trong 15 – 20 phút.

Risotto cơm ngon từ nước Ý - 9

- Trong lúc nấu cơm đảo liên tục đến khi gạo chín mềm.

Risotto cơm ngon từ nước Ý - 10

- Cho đậu Hà Lan hạt vào chảo đảo đều. Sau đó cho tôm, phô-mai bào vào. Cơm chín, bày ra đãi, thêm vài cọng rau thơm.

Risotto cơm ngon từ nước Ý - 11

Mách nhỏ: Khi nấu cơm luôn giữ cho nước trong nồi xăm xắp, nếu trên lửa vừa và châm nước dùng thường xuyên để gạo chín, nở bung. Tuy nhiên, cần lưu ý không để cho gạo quá nở sẽ mất ngon.

Chúc các bạn thực hiện thành công món cơm risotto thơm ngon này nhé!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Món ngon Việt Nam
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN