"Phát cuồng" với món tràng heo trộn chua cay

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Tràng heo giòn giòn, được trộn lẫn với hành tây đã qua khâu sơ chế, quyện lẫn với mùi thơm của rau răm và cay cay của ớt là món ăn khiến nửa kia ăn mãi không ngán.

"Phát cuồng" với món tràng heo trộn chua cay - 1

Đảm bảo bạn sẽ nghiện món ăn này

Nguyên liệu:

- 1 bộ tràng heo

- Nửa củ hành tây

- Rau răm, nước mắm, ớt quả, đường, muối

- Rượu trắng, gừng, chanh, ớt bột hay ớt quả, tỏi

Cách làm:

"Phát cuồng" với món tràng heo trộn chua cay - 2

Bước 1:

- Tràng heo rửa sạch, chà xát muối, gừng, rượu trắng để khoảng 15 phút, sau đó rửa lại cho thật sạch.

- Cho tràng heo vào nồi, đổ nước ngập, luộc chín.

"Phát cuồng" với món tràng heo trộn chua cay - 3

Bước 2:

- Hành tây bóc bỏ vỏ khô bên ngoài, thái sợi vừa ăn, ngâm hành vào âu nước đá lạnh khoảng 15 phút, sau đó vớt ra rổ cho ráo nước.

"Phát cuồng" với món tràng heo trộn chua cay - 4

Bước 3:

- Rau răm lặt lấy phần lá, bỏ cọng, thái nhỏ.

- Pha hai thìa canh đường, hai thìa canh nước lọc và hai thìa canh nước mắm, hòa cho đường tan, thêm ớt bột và vắt vào vài giọt chanh.

"Phát cuồng" với món tràng heo trộn chua cay - 5

Bước 4:

- Tràng để nguội, cắt thành từng khúc vừa ăn.

"Phát cuồng" với món tràng heo trộn chua cay - 6

Bước 5:

- Trộn tràng heo vào âu, thêm rau răm và đổ bát nước mắm vào, dùng đũa trộn đều, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Múc ra đĩa, dùng với cơm hay làm món nhắm đều ngon.

Lòng non trộn mắm vợ làm giòn ngon xuất sắc thế này chồng chỉ có mê tít

Những miếng lòng non trắng tinh, giòn ngon, cay cay, ngọt ngọt thơm lừng, hấp dẫn bất cứ ai khi được thưởng thức.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quỳnh Anh (Thế giới trẻ)
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN