Miến xào cua gạch hấp dẫn mọi khẩu vị

Miến xào cua gạch không gây ngán, lại giòn dai nên món ăn rất ngon và hấp dẫn.

Dùng bữa với món cua gạch thông thường sẽ gây cảm giác ngán. Do vậy, chúng ta nên xào với miến để làm nhẹ đi cảm giác ngán mà lại được một bữa ăn ngon, hấp dẫn mọi khẩu vị.

Miến xào cua gạch hấp dẫn mọi khẩu vị - 1

Nguyên liệu:

Cua: 400gr
Cải thìa, nấm rơm: 200gr
Đậu cove: 100gr
Hành lá, tỏi, nước mắm, tiêu. ½ củ cà rốt, gừng, bột nêm, 1 bó miến dong đen (chọn loại này sợi sẽ dai, giòn, ngon)

Cách làm:

Cua rửa sạch, hấp chín lột lấy thịt chừa lại hai càng để trang trí. Phi thơm dầu với một ít tỏi bằm nhuyễn và gừng thái sợi, xào sơ qua thịt cua nêm nếm lại. Miến dong trụng qua nước sôi, vớt ra rửa qua nước lạnh, để ráo.

Cải thìa chẻ đôi, nấm rơm tỉa sao, đậu cove bào miếng vừa ăn. Phi thơm dầu với một ít tỏi bằm, cho cải thìa, nấm rơm, đậu cove vào xào đảo nhanh cho vừa chín tới, nêm nếm với 1 chút nước mắm và hạt nêm. Sau đó cho miến dong và thịt cua vào đảo đều. Trình bày ra đĩa rắc thêm chút tiêu và hành lá.

Gà trộn hoa chuối

Thịt gà nạc trộn cùng hoa chuối giòn giòn vốn là món ăn ít béo, đủ năng lượng ngon tuyệt mà bất cứ chị em nào cũng sẽ thích thú khi thưởng thức.

Miến xào cua gạch hấp dẫn mọi khẩu vị - 2

Nguyên liệu:

Thịt nạc gà: 250gr
Hoa chuối: 200gr
Rau răm, ớt sừng, hành lá, chanh, đường, muối, tiêu, mè trắng rang, đậu phộng.

Cách làm:

Hoa chuối thái nhỏ, rửa sạch, trần qua nước sôi để không bị chát. Tuy nhiên, nếu muốn ăn hoa chuối sống cho giòn, có thể thái nhỏ rửa sạch và ngâm với một chút muối. Sau đó, vắt khô hết nước hoa chuối. Thịt gà luộc chín, xé nhỏ.

Ướp thịt và với 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê đường, chút muối cho vừa ăn. Đậu phộng rang giã nhỏ. Ớt sừng xắt lát. Rau răm rửa sạch, xắt nhuyễn. Chanh vắt lấy nước cốt. Trộn đều hoa chuối và thịt gà, rau răm, ớt sừng, ướp độ chua ngọt mặn vừa mặn.

Cho nước cốt chanh vào, trộn đều hoa chuối lên. Xúc hoa chuối trộn ra đĩa, rắc rau răm và mè rang, đậu phộng rng lên trên. Trang trí thêm hành lá. Thưởng thức.

Lưu ý: Trước khi xắt sợi hoa chuối dùng mũi dao tước sơ trên bẹ để khi ăn không bị dai.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Bếp gia đình
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN