Hủ tiếu hấp trộn thịt ngon lạ

Sự kiện: Nấu ăn ngon

Hương vị vừa quen vừa lạ của món ăn này chinh phục rất nhiều người.

Hủ tiếu hấp là món ăn quen thuộc ở vùng Tây Nam Bộ nhưng vốn có xuất xứ từ Phnom Penh (Campuchia). Hương vị vừa quen vừa lạ của món ăn này chinh phục rất nhiều người.

Hủ tiếu hấp trộn thịt ngon lạ - 1

Nguyên liệu:

Thịt nướng, 3lb thịt cốt lết, thịt nạc dăm cắt lát mỏng nhỏ, 1 lon coca cola, 1 muỗng cà phê ngũ vị hương, 1 chén nước tương, 2 muỗng canh mật ong 1 muỗng canh dầu mè, dầu ăn, 1 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh nước mắm ngon, hành tím, tỏi, tiêu, dầu hào.

Cách làm:

Hành, tỏi băm nhuyễn. Cho thịt vào tô, đổ lon thịt khoảng 15-20 phút rồi vớt ra. Cho tất cả các gia vị vào tô, trộn đều. Bỏ thịt vào ướp khoảng 3 tiếng. Cho nước mắm vào trộn đều rồi nướng.

Thịt ba rọi ngâm trong nước muối khoảng 10 phút. Hành tỏi bằm nhuyễn, cho vào chảo dầu phi vàng, sau đó cho thịt vào chiên vàng 2 mặt. Nêm nếm vào nồi thịt nước mắm, đường, bột nêm cho vừa ăn. Hạ lửa nhỏ đến khi thịt chín mềm và kẹo nước thì vớt thịt ra cắt sợi.

Bì sau khi đã ngâm, xả sạch lại nhiều lần. Phi thơm hành tỏi phi vàng, bì đã để ráo, thịt cắt sợi nhỏ, thính rang vàng, nước thịt khìa, dầu hào, dầu mè vào trộn đều, nêm nếm vừa ăn.

Mách nhỏ: Không nên cho coca cola vào thịt để ướp cùng gia vị. Bởi vì khi đó các thành phần trong chất coca sẽ làm mất đi vị ngọt trong thịt và làm món ăn bị khô.

Nui ống đút lò với phô mai

Những nguyên liệu pha trộn giữa phong cách Tây và ta làm món nui ống đút lò trở nên khác biệt hơn. Mời bạn trổ tài với món nui ống ngon lành này nhé!

Hủ tiếu hấp trộn thịt ngon lạ - 2

Nguyên liệu:

Nui ống: 100g
Sốt salsa: 100g
Lá nguyệt quế: 1g
Bông cải xanh: 15g
Bơ lạt: 5g
Đậu đỏ hộp: 20g
Đậu pipo: 10g
Phô mai mozza: 30g
Phô mai bột: 3g
Rượu vang đỏ: 10ml
Hành tây, ớt chuông xanh, sữa tươi

Cách làm:

Nui ống luộc 5 phút. Hành tây và ớt Đà Lạt rửa sạch, cắt hạt lựu, bông cải xanh chẻ miếng nhỏ vừa ăn, luộc chín, vớt ra để ráo. Làm nóng chảo rồi cho bơ và lá nguyệt quế vào, xào thật thơm.

Nui ống sau khi luộc chín cho vào xào nhanh và đều trong 30 giây. Sau khi xào nui tiếp tục chế rượu vào chảo, đợi đến khi rượu bốc hơi khô cho sốt salsa, hành tây, ớt Đà Lạt, đậu đỏ, đậu pipo, bông cải và bột nêm vào xào tiếp cùng với nui trong 1 phút 30 giây nữa. Tránh xào quá lâu vì nui sẽ bị nhừ và mất hương vị, ăn không ngon. Dùng chảo vừa nấu để nấu sữa với nhiệt vừa. Khi sữa sôi hạ nhiệt xuống thấp vừa. Cọ đáy chảo để làm bong chất bám rồi cho bơ vào, quậy đều cho tan. Cuối cùng, vớt tất cả ra chén, rắc phô mai bột và phô mai dẻo lên trên.

Bật lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C. Đút lò nướng khoảng 10 phút. Khi thấy phô mai cháy vàng mặt lấy ra và thưởng thức khi còn nóng.

Mẹo vặt: Cho một nhúm muối và ít dầu vào nồi nước, đun ở nhiệt độ cao cho sôi. Tiếp đó bạn mới cho mì ống vào nấu 5 phút cho vừa mềm.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Bếp gia đình
Nấu ăn ngon Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN