Cơm chiên mực đậm đà ngày cuối tuần

Đổi bữa với cơm chiên mực thơm ngon và đậm đà, gia đình bạn sẽ rất thích đấy!

Nguyên liệu:

- 1 con mực
 - 1 trái ớt xanh
 - 1/2 của hành tây
 - 2 téptỏi
 - Gia vị: tiêu, muối, hạt nêm.

Cơm chiên mực đậm đà ngày cuối tuần - 1

Cách làm:

Cơm chiên mực đậm đà ngày cuối tuần - 2

Mực rửa sạch, tách phần đầu ra khỏi thân, giữ lại phần gan mực, tước bỏ chỉ đen trên phần gan.

Cơm chiên mực đậm đà ngày cuối tuần - 3
 
Cắt mực thành những miếng nhỏ vừa ăn, ướp với tiêu, muối, hạt nêm.

Cơm chiên mực đậm đà ngày cuối tuần - 4

Cắt nhỏ tỏi, hành tây, ớt xanh.

Cơm chiên mực đậm đà ngày cuối tuần - 5
 
Làm nóng chảo trên bếp, thêm 2 muỗng dần ăn, cho hành tây đã cắt nhỏ vào, đảo đến khi hành hơi vàng thì cho tỏi vào đảo cùng.

Cơm chiên mực đậm đà ngày cuối tuần - 6
 
Khi tỏi đã thơm, cho miếng gan mực vào đảo nhanh tay.

Cơm chiên mực đậm đà ngày cuối tuần - 7
 
Thêm mực đã ướp vào.

Cơm chiên mực đậm đà ngày cuối tuần - 8
 
Đảo mực đến khi chín thì cho cơm nóng vào. Bạn nên cho cơm mới nấu còn nóng ấm hoặc nếu dùng cơm nguội, bạn nên hâm cho cơm nóng trước khi chiên cơm, vì như vậy cơm sẽ dễ thấm gia vị hơn.

Cơm chiên mực đậm đà ngày cuối tuần - 9
 
Sau khi cơm đã thấm đều gia vị, bạn nêm nếm lại ở khâu này cho vừa miệng và thêm ớt chuông vào, đảo nhanh tay 15-20 giây và tắt bếp.

Cơm chiên mực đậm đà ngày cuối tuần - 10
 
Lấy cơm ra đĩa, ăn nóng.

Cơm chiên mực đậm đà ngày cuối tuần - 11

Món cơm tưởng đơn giản nhưng ăn rất ngon, sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian để vui chơi và nghỉ ngơi trong những ngày cuối tuần. Cơm mềm, đậm đà kết hợp cùng những miếng mực giòn giòn sựt sựt và ớt chuông hăng hăng ăn rất thú vị!

Cơm chiên mực đậm đà ngày cuối tuần - 12

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngân Ngân (aFamily - TTVN)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN