Cách làm bầu ngâm chua để dành nấu canh, kho thịt

Sự kiện: Nấu ăn ngon

Bầu ngâm chua vốn là món ăn dân dã, quen thuộc của người miền Trung. Bạn có thể làm bầu ngâm chua để dành dùng nấu canh hoặc kho với thịt.

Nguyên liệu làm bầu ngâm chua:

Cách làm bầu ngâm chua để dành nấu canh, kho thịt - 1

- 1 quả bầu

- Muối, dấm

Cách làm bầu ngâm chua:

- Bước 1: Bầu để nguyên vỏ, rửa thật sạch, bổ làm đôi, thái lát mỏng vừa ăn.

Cách làm bầu ngâm chua để dành nấu canh, kho thịt - 2

- Bước 2: Trải bầu ra rổ hay tấm nilon sạch, phơi nắng to, phơi khoảng 1 ngày để bầu héo.

- Bước 3: Pha nước muối với nước sôi để nguội, liều lượng các bạn có thể điều chỉnh, nước muối không nên quá mặn. Cho bầu đã phơi héo vào hũ thủy tinh sạch, nước muối phải ngập mặt miếng bầu, cho thêm một thìa nhỏ dấm vào.

Cách làm bầu ngâm chua để dành nấu canh, kho thịt - 3

Để nơi thoáng, khoảng 4 - 5 ngày khi thấy bề ngoài vỏ bầu chuyển màu vàng đậm thì có thể chế biến được. Nếu muốn giữ lâu các bạn có thể cho vào tủ lạnh, cất dùng dần.

Chỉ vài thao tác đơn giản, bạn đã có được bình bầu ngâm chua vừa thơm, ngon lại vừa đảm bảo vệ sinh. Chúc các bạn thành công với món này nhé!

Cóc ngâm chua ngọt “đốn tim“ chị em

Cóc ngâm có vị chua chua, ngòn ngọt lại giòn giòn sẽ làm món ăn vặt vô cùng hấp dẫn cho chị em.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyên Thảo (Dân Việt)
Nấu ăn ngon Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN