Cá thu xốt bạc hà đậm đà thơm lạ

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Món cá không những đậm đà mà có mùi thơm rất thanh và hấp dẫn của lá bạc hà.

Nguyên liệu:

4 - 5 lát cá thu (khoảng 500g)

Muối, nước tương, rượu, lá bạc hà

Cách làm:

Cá thu xốt bạc hà đậm đà thơm lạ - 1

Cá thu rửa sạch, để ráo nước rồi ướp với ít muối trong khoảng 15 phút.

Cá thu xốt bạc hà đậm đà thơm lạ - 2

Làm nóng chảo với chút dầu ăn, cho cá vào chiên. Để tránh bị bắn dầu bạn có thể áo cá với lớp bột năng bên ngoài trước nhé!

Cá thu xốt bạc hà đậm đà thơm lạ - 3

Đến khi cá vàng thì bạn lật mặt lại rồi chiên tiếp mặt còn lại.

Cá thu xốt bạc hà đậm đà thơm lạ - 4

Sau đó cho 1 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê nước tương vào, đậy nắp lại một lúc, khi thấy nước xốt bắt đầu hơi keo lại, thì bạn cho lá bạc hà đã rửa sạch vào.

Cá thu xốt bạc hà đậm đà thơm lạ - 5

Đảo đều rồi tắt bếp.

Cá thu xốt bạc hà đậm đà thơm lạ - 6

Cá thu là loại cá biển được rất nhiều người yêu thích do thịt chắc và đậm đà. Tuy nhiên cũng không ít người ngại ăn món cá thu bởi nó có mùi hơi tanh khá đặc trung của cá biển. Với cách làm cá thu xốt bạc hà này, bạn sẽ không còn lo lắng về vấn đề đó bởi món cá thu xốt bạc hà không những đậm đà mà còn có mùi thơm rất thanh và hấp dẫn của lá bạc hà.

Bạn cũng có thể thay lá bạc hà bằng lá húng quế để có thêm một phiên bản mới của món này.

Cá thu xốt bạc hà đậm đà thơm lạ - 7

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Vy Trân, ảnh: BSC (Afamily)
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN