Bắp non xào chay giòn giòn ngon miệng

Bắp non giòn giòn, thấm đều gia vị kết hợp với đậu hũ chiên vàng ruộm thật ngon!

Bắp non giòn giòn, thấm đều gia vị cộng hưởng với những miếng đậu hũ chiên vàng ruộm, điểm chút nồng nàn của ớt đỏ làm nên món chay hấp dẫn trong những ngày thu tháng 9.

Cách làm bắp non xào chay với đậu hũ chiên giòn ngon

Nguyên liệu:

Su hào: 100gr
Cà rốt: 100gr
Bắp non: 10gr
3 đọt hành lá, 1 miếng đậu hũ chiên
Muối, tiêu, đường, bột nêm chay, dầu mè

Cách làm:

Bắp non cắt bỏ phần gốc, rửa sạch, với trái to xẻ đôi. Su hào, cà rốt rửa sạch. Su hào gọt vỏ, bỏ hạt, xắt sợi. Cà rốt gọt vỏ, xắt miếng rồi xắt sợi. Đậu hũ chiên cho vào chảo, làm nóng lại, để hơi nguội thì cắt sợi. Hành lá rửa sạch, cắt đoạn dài vừa ăn. Bắc chảo, cho chút dầu mè vào, dầu nóng, phi thơm đầu hành lá, lần lượt cho các nguyên liệu rau củ đã chuẩn bị gồm: su hào, cà rốt và bắp non vào xào trên ngọn lửa lớn.

Đảo nhanh các nguyên liệu trên chảo, khi vừa chuyển màu, hạ lửa nêm muối, tiêu, đường, bột nêm vừa ăn. Cho 1/3 muỗng dầu mè vào xóc đều, cho đồ xào ra đĩa rắc tiêu, trang trí ít ngò.

Cải thìa xốt nấm

Là món xốt ngon tuyệt không thể thiếu trên bàn tiệc chay, cải thìa xốt với các loại nấm ngon đem lại khẩu vị rất quyến rũ cho người thưởng thức.

Cach lam bap non xao chay

Nguyên liệu:

Cải thìa: 300gr
Nước dùng rau củ: 200ml
Nấm đông cô: 150gr
Nấm đùi gà: 150gr
½ củ cà rốt, 2 muỗng canh dầu hào chay, 1 ít bột năng, muối, tiêu, đường, nước tương, bột nêm chay.

Cách làm:

Cải thìa rửa sạch, chọn ngọn non, xắt bỏ bớt gốc. Cà rốt gọt vỏ, cắt tỉa hoa. Nấm đông cô ngâm nước muối loãng cho sạch, cắt bỏ thân. Nấm đùi gà ngâm nước muối loãng rồi rửa dưới vòi nước, cắt bớt phần chân rồi cắt miếng vừa ăn. Cho cà rốt và cải thìa vào nồi nước sôi, luộc vừa chuyển màu, vớt ra, ngâm nước dá, để ráo, bày ra đĩa.

Nấm đông cô và nấm đùi gà luộc chín, bày lên cải thìa. Lấy nước luộc cho dầu hào, ¼ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê đường, ¼ muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê bột nêm chay vào nêm vừa ăn, cho chút bột năng pha nước vào khuấy sánh. Rưới xốt đều lên cải và nấm, trang trí ngò. Ăn nóng với nước tương.

Cơm chiên trái thơm

Đổi vị cho thực đơn chay bằng việc kết hợp các loại rau củ quả cùng những nguyên liệu chay độc đáo chắc chắn sẽ tạo nên món cơm chiên mới lạ cho bạn.

Hướng dẫn làm bắp non xào chay với đậu hũ chiên vàng

Nguyên liệu:

Cơm trắng: 300gr
Tôm chay: 50gr
Mực chay: 50gr
Chả lụa chay: 50gr
Đậu bo: 50gr
Cà rốt: 50gr
1 đoạn hành Poa-rô, ½ trái thơm, muối, tiêu, đường, bột nêm chay

Cách làm:

Tôm, mực, chả lụa chay cắt hạt lựu. Cà rốt gọt vỏ, xắt cây rồi cắt hạt lựu. Cho cà rốt vào luộc cùng đậu bo, vớt ra ngâm vào nước đá. Thơm rửa sơ, dùng dao sắc nạo lấy ruột, để chừa vỏ, xắt ruột thơm thành hạt lựu khoảng 50gr. Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm hành poa-rô, đổ cơm vào chiên.

Nhanh tay dùng xẻng đảo cơm liên tục đến khi cơm khô và tơi hạt. Tiếp tục cho tôm, mực, chả lụa chay vào trộn đều. Cho đậu bo, cà rốt, thơm vào. Cho ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê tiêu, nêm vừa ăn. Múc cơm cho vào ½ trái thơm, dọn ra dĩa. Cơm chiên thơm ăn với nước tương và ớt lát.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Bếp gia đình
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN