Bánh gạo Hàn Quốc xốt kem nấm dễ làm

Sự kiện: Nấu ăn ngon

Bánh gạo vừa thơm béo lại dai dẻo, thêm chút phô mai khiến món ăn rất thú vị.

Nguyên liệu:

- 240g bột nếp, 80g bột tẻ, 5g muối
- 200ml nước ấm
- 6 lát thịt hun khói
- 50g nấm tươi
- 50g bông cải xanh
- 120g kem tươi
- Một ít tỏi và hành tây băm nhỏ
- Một ít phẩm màu

Cách làm:

Bánh gạo Hàn Quốc xốt kem nấm dễ làm - 1

Trộn đều bột với muối rồi đổ từ từ nước ấm vào nhào kĩ. Bạn nhào bột cho đến khi thấy bột mịn và không dính tay nhé!

Bánh gạo Hàn Quốc xốt kem nấm dễ làm - 2

Nếu thích tạo màu cho bánh gạo thì các bạn tiếp tục nhào kĩ bột với một ít phẩm màu nhé!

Bánh gạo Hàn Quốc xốt kem nấm dễ làm - 3

Lăn bột thành miếng dài rồi chia bột thành từng miếng bằng nhau. Các bạn có thể tạo hình miếng dài hay vo tròn cho bánh gạo tùy ý.

Bánh gạo Hàn Quốc xốt kem nấm dễ làm - 4

Đun sôi nước rồi thả bánh vào luộc cho đến khi thấy bánh trong và nổi lên thì vớt ra, bỏ vào bát nước nguội.

Bánh gạo Hàn Quốc xốt kem nấm dễ làm - 5

Sơ chế và thái nhỏ các nguyên liệu còn lại rồi cho vào xào thơm với hành, tỏi. Chú ý nêm nếm muối cho vừa miệng nhé!

Bánh gạo Hàn Quốc xốt kem nấm dễ làm - 6

Khi các nguyên liệu đã chín được một nửa thì các bạn đổ kem tươi vào, hạ lửa xuống một chút và đun trong khoảng 4 phút.
Sau đó, cho bánh gạo vào đun tiếp khoảng 2' nữa là có thể ăn được.

Bánh gạo Hàn Quốc xốt kem nấm dễ làm - 7

Muốn món bánh gạo thêm hương vị, bạn có thể rắc chút phô mai vụn lên trên cũng rất hợp.

Bánh gạo Hàn Quốc xốt kem nấm dễ làm - 8

Bánh gạo vừa thơm, vừa béo, lại dai dai, dẻo dẻo, ăn cực ngon. Lâu lâu đổi vị cho bữa ăn hằng ngày bằng món bánh gạo này cũng thú vị.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lan Nguyễn (MASK online)
Nấu ăn ngon Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN