12 mẹo vặt cho nhà bếp bạn cần biết

Công việc làm bếp của bạn sẽ nhanh chóng và tiện lợi hơn rất nhiều nhờ 12 mẹo vặt dưới đây.

1. Bóc tỏi không dây mùi ra tay

Dùng đáy một chiếc đĩa nhỏ chà xát tỏi trên một bề mặt cứng để tỏi tróc vỏ, sau đó cho vào một chiếc hộp, đậy kín nắp lại và lắc mạnh tay, lớp vỏ sẽ bị tách ra khỏi nhân một cách dễ dàng mà mùi tỏi không bị dây vào tay.

12 mẹo vặt cho nhà bếp bạn cần biết - 1

2. Cách hâm nóng đồ ăn khô trong lò vi sóng nhanh hơn

Xếp đồ ăn khô trong một cái đĩa theo hình tròn và để trống một vòng tròn ở giữa để đồ ăn được chín đều và tiết kiệm thời gian.

12 mẹo vặt cho nhà bếp bạn cần biết - 2

3. Giữ kem và sữa chua không bị đông đá

Kem và sữa chua bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh của gia đình thường rất dễ bị đông đá, rất khó xắn và ăn không ngon. Hãy giữ hộp kem, hộp sữa chua trong một chiếc túi nilon hút chân không, đảm bảo kem và sữa chua của bạn không bao giờ bị đóng đá.

12 mẹo vặt cho nhà bếp bạn cần biết - 3

4. Giữ thớt không trôi

Lót một lớp khăn ẩm hoặc giấy ướt dưới mặt thớt, lớp khăn ẩm sẽ bám vào bề mặt đá, mặt gạch trơn phía dưới, làm tăng độ ma sát, giữ thớt không bị trơn trượt.

12 mẹo vặt cho nhà bếp bạn cần biết - 4

5. Làm kem sữa chua

Cắm thẳng phần que vào mỗi cốc sữa chua, cho lên ngăn đá để sữa chua đông cứng lại. Sau khi rút que ra khỏi hộp, bạn đã có một que kem sữa chua thơm ngon. Có thể làm tương tự với các hộp sữa tươi.

12 mẹo vặt cho nhà bếp bạn cần biết - 5

6. Giữ rau tươi lâu

Các loại rau như xà lách, rau diếp, rau mùi,.... thường có nhiều nước, bảo quản trong tủ lạnh dễ bị nẫu do nước từ trong rau thoát ra đọng trên bề mặt giấy bọc và đáy hộp. Hãy để thêm một tờ giấy ăn khô vào trong hộp chứa rau, giấy ăn sẽ hút bớt lượng nước đọng trong hộp, giữ cho rau không bị nẫu.

12 mẹo vặt cho nhà bếp bạn cần biết - 6

7. Lột vỏ gừng nhanh

Thay vì dùng dao, hãy dùng một chiếc thìa cạo vỏ gừng, sẽ nhanh hơn nhiều.

12 mẹo vặt cho nhà bếp bạn cần biết - 7

8. Bảo quản rau thơm không tủ lạnh

Ngâm rau thơm trong dầu oliu, vừa giữ rau được tươi lâu, không cần mất thời gian rã đông khi nấu và vẫn giữ nguyên được hương vị của loại rau đó.

12 mẹo vặt cho nhà bếp bạn cần biết - 8

9. Nướng cá ngon, không dính vỉ

Xếp các miếng chanh hoặc cam thái lát mỏng lên bề mặt vỉ nướng rồi đặt miếng cá lên trên. Nướng cá qua một lượt chanh sẽ không làm thịt cá dính vào vỉ nướng, nước trong cá cũng không bị mất nhiều, thịt cá rất thơm ngọt.

12 mẹo vặt cho nhà bếp bạn cần biết - 9

10. Tạo bọt cho sâm panh

Khi các chai sâm panh mở lâu rất dễ bị mất bọt và uống không còn ngon nữa. Bạn đừng vội vứt cả chai đi, hãy cho vào chai 1-2 quả nho khô và đậy nút kín lại. Đường trong nho lên men sẽ tạo lại bọt khí cho rượu.

12 mẹo vặt cho nhà bếp bạn cần biết - 10

11. Cách tiết kiệm chanh

Nếu bạn chỉ muốn vắt vài giọt chanh vào đĩa muối hay bát nước chấm, đừng cắt đôi quả chanh vì mặt cắt sẽ rất dễ bị khô và quả chanh cắt rồi cũng nhanh hỏng. Hãy dùng mũi dao hoặc kéo đâm một lỗ ngang quả chanh và vắt ra lượng bạn cần.

12 mẹo vặt cho nhà bếp bạn cần biết - 11

12. Ngăn muối vón cục

Để tránh cho muối của bạn bị vón cục, thậm chí nếu là muối ớt hay bột canh còn có thể bị mốc vì bị nhiễm ẩm, hãy cho một ít gạo vào một góc lọ muối. Gạo sẽ giúp hút hết hơi ẩm trong lọ và muối sẽ để được lâu hơn.

12 mẹo vặt cho nhà bếp bạn cần biết - 12

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Như Nguyệt ([Tên nguồn])
Mẹo vặt nấu ăn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN